Món ngon dân dã...
CANH CẢI XANH NẤU CÁ RÔ ĐỒNG
*Lê Huyền
...
...
Bát canh có màu xanh của lá cải vừa chín tới, có hương thơm ấm áp của gừng nướng và thịt cá nướng thơm ngọt. Một bát canh rau cải cá rô, có đủ chất đồng quê mộc mạc, có cái cao sang của hương vị ẩm thực tinh tế. Có màu xanh của hi vọng, có đủ đầy no ấm và sự chỉn chu từ sắc màu thanh khiết đến cái ngọt ngào của đồng quê trong con cá rô béo ngậy óng vàng.
Bát canh mẹ nấu, bao giờ cũng thế, chứa đủ những yêu thương của người đàn bà dành cho gia đình, chứa đủ sự cần mẫn và niềm hành phúc, chứa đủ những hi vọng và trái tim của mẹ.
Trong tôi, một ngày lạnh giá như thế, cảm giác thèm nhất chính là được mẹ nấu cho ăn, được rúc vào lòng mẹ, được nghe mẹ càm ràm những câu chuyện không đầu không cuối... Đó chính là hạnh phúc!
Lê Huyền
(Trích đoạn trong bài "Bát canh rau cải cá rô" của Lê Huyền đăng trên http://ththuylama.pgd-donganh.edu.vn/.../bat-canh-rau-cai...)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét