Giới thiệu về tôi

Ảnh của tôi
Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên, Vietnam

Thứ Năm, 22 tháng 2, 2018

BÚN RIÊU BAN MÊ

Ai đã lỡ ăn thì sẽ trót yêu luôn tô bún riêu của xứ này...
BÚN RIÊU BAN MÊ
...
Nếu bún riêu miền Nam có nào là đậu chiên, chả lụa, thịt viên… thì tô bún Ban Mê Thuột thì lại khác. Cọng bún nhỏ, nước dùng chỉ tới lưng tô. Một đến hai miếng riêu nhỏ kèm tóp mỡ mà thôi. Chưa kể do được ăn với rau sống băm nhuyễn, nên tô bún nhìn rất thanh cảnh.
Màu xanh của rau cùng màu đỏ óng ánh của nước lèo càng thêm hấp dẫn thực khách. Rau của món bún này khá đa dạng gồm xà lách và bắp chuối bào mỏng, bắp cải trộn với rau thơm. Hai loại rau không thể thiếu khi thưởng thức bún riêu Ban Mê Thuột là rau kinh giới và húng.
Một điểm nữa cũng khiến hương vị của bún riêu vùng tây nguyên đặc biệt là miếng riêu béo thơm. Được biết, riêu được nấu bằng tôm, cua đồng giã nhuyễn, trộn cùng ít thịt nạc dăm và trứng. Riêu có tôm khiến cho tô bún có vị ngọt thanh, còn cua đồng giúp tăng vị béo rất vừa ăn.
Màu đỏ của món bún riêu Ban Mê Thuột hoàn toàn dựa vào cà chua xào và ít màu tự nhiên của hạt điều, nên rất an toàn.
Chỉ cần gắp một đũa đưa lên miệng, những ai từng nếm qua bún riêu tại Ban Mê Thuột hay cả người con xa xứ của vùng đất này đều phải thốt lên rằng: “Chính là nó! Không thể lẫn vào đâu được”.
...
(Trích đoạn trong "Trót yêu bún riêu Ban Mê Thuột" của Đào Minh đăng trênhttps://ihay.thanhnien.vn/de-nhat-khoai/)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét