Giới thiệu về tôi

Ảnh của tôi
Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên, Vietnam

Chủ Nhật, 25 tháng 2, 2018

BÔNG ĐU ĐỦ ĐỰC

Món rau Mường ngày xuân... ăn lạ miệng thật là ngon... giờ còn biết thêm trong rau có cả một bài thuốc...
BÔNG ĐU ĐỦ ĐỰC
Hoa đực của cây đu đủ có giá trị dinh dưỡng rất cao. Từ xa xưa, ông cha ta đã biết dùng nó để chữa bệnh. Vị của nó rất đắng nhưng vẫn có thể dùng nấu canh ăn hoặc làm rau trộn gỏi...
Một số lợi ích của hoa đực cây đu đủ như sau:
- Trên bệnh nhân đái tháo đường, uống nước sắc hoa đu đủ đực giúp làm tăng lượng insulin, nhờ đó làm hạ đường huyết tùy theo mức độ sử dụng. Bản thân người bệnh cũng thấy có sự thay đổi đáng kể.
Những bông hoa này còn có tác dụng ổn định huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch ...
- Hoa đu đủ đực giúp hỗ trợ bộ máy tiêu hóa và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Hàm lượng cao của các vitamin như A, C và E cùng với folate là những chất chống oxy hóa rất cao, bảo vệ các tế bào, ngăn ngừa cholesterol và lão hóa sớm.
Trong hoa đu đủ có chứa men papain giúp tiêu hóa tốt và ngăn ngừa táo bón.
- Trên bộ máy hô hấp, chỉ cần nhúm hoa đực trộn với vài muỗng mật ong hoặc đường phèn, đem chưng cách thủy rồi để hơi ấm, sau đó uống mỗi ngày 3-4 lần sẽ chữa được các vấn đề về hô hấp như ho và khản giọng hoặc đau rát cổ họng.
Phương thuốc này được sử dụng từ lâu đời để chữa ho, hen hoặc khò khè ở người lớn cũng như trẻ em rất hiệu quả.
- Theo một số nghiên cứu, tác dụng ngăn chặn việc hình thành u bướu và tác dụng kháng viêm của hoa đu đủ rất rõ rệt. Các khối u này có thể lành tính hoặc có thể ác tính và dẫn đến ung thư. Dùng hoa đu đủ có thể ngăn chặn sự phát triển của chúng.
...
- Chất đắng trong hoa là thuốc bổ đắng giúp ăn ngon miệng hơn, tăng sự thèm ăn.
...
DS LÊ KIM PHỤNG
*Tham khảo thêm trên nguồn https://tuoitre.vn/hoa-du-du-duc-thuc-an-nen-thuoc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét