Giới thiệu bản thân

Ảnh của tôi
Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên, Vietnam

Thứ Ba, 1 tháng 9, 2015

THÁNG BẢY MƯA NGÂU

THÁNG BẢY MƯA NGÂU
...
Tháng 7 mưa Ngâu. Nhớ lời mẹ kể năm nào:
“Mẹ bảo rằng, mưa Ngâu là Trời khóc,
Khi Ngưu Lang và Chúc Nữ gặp nhau.
Ba trăm sáu mươi lăm ngày cách biệt,
Sông Ngân Hà vốn rất rộng… rất sâu…”.
“Giọt mưa ngâu” hay là “giọt nước mắt” nhớ nhau? Phải chăng, nỗi nhớ được đan dệt trên bầu trời để tạo thành những cơn mưa, để tình yêu ấy sẽ là hạt mưa đến với hai đầu nỗi nhớ. Để em, để anh nhận lấy những yêu thương, cho khoảng cách xích lại gần hơn, cho tình yêu cứ đong đầy theo năm tháng.
...
Tháng bảy mưa ngâu, một mùa Vu Lan nữa lại đến. Thấy mình còn hạnh phúc lắm! Hạnh phúc vì còn có mẹ. Hạnh phúc vì được cài lên ngực áo hoa hồng đỏ thắm để thầm nguyện cầu mẹ mãi luôn bên con.
Ai đang còn có mẹ hãy nói lời yêu thương với mẹ bất kỳ lúc nào mình muốn. Ai đang còn có những người thân để thương yêu, hãy cho họ biết họ thực sự quan trọng và ý nghĩa như thế nào. Để không phải như ta, giờ đây, chỉ còn biết hoài niệm sau những điều đã mất. Còn ai từng mất đi người thân yêu như ta, hãy sống tiếp thật tốt để biết rằng trên thiên đàng, họ đang mỉm cười mãn nguyện vì ta.
Tháng bảy mưa ngâu. Ta thầm cầu mong mưa mang theo hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà. Mưa mang theo yêu thương đến khắp mọi nẻo đường để cuộc sống này không còn ai phải khổ đau, bất hạnh, để nụ cười hiện hữu khắp muôn nơi…
Sunflower- Góc Suy Ngẫm (Trích)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét