Giới thiệu bản thân

Ảnh của tôi
Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên, Vietnam

Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015

LÃNG MẠN THÁC ĐĂK G'LENXứ Thượng...
LÃNG MẠN THÁC ĐĂK G'LEN
Dân du lịch hoặc đam mê phượt Tây Nguyên đến Đắk Nông mà chưa đi thăm điểm thác Đắk G’Lun thì quả là đáng tiếc...
Thác Đắk G’lun ở địa bàn thôn 5, xã Quảng Tâm (Tuy Đức) có độ cao 58m và độ dốc 900, được bao bọc bởi hơn 1.000 ha rừng đặc dụng nên hệ sinh thái ở thác rất đa dạng và phong phú.
Đồng bào ở Tây Nguyên còn gọi thác Đắk G’Lun với một cái tên khác là thác Chỉ. Những dòng nước từ trên cao đổ xuống như những sợi chỉ trắng ngần đung đưa suốt ngày đêm khiến những người khéo tưởng tượng cho rằng, đó là sợi chỉ khổng lồ mà tạo hoá tạo ra nối trời với đất.
Xung quanh thác có nhiều cây cổ thụ tán rộng mát mẻ. Nơi đây còn có những bãi đất rộng và bằng phẳng để du khách cắm trại nghỉ qua đêm, hay để thưởng ngoạn mặt trời lên… với hai dòng nước chảy quanh năm trông như mái tóc mượt mà của thiếu nữ.
Dưới chân thác hơi nước tỏa ra tạo nên một màn sương mỏng bay là là khi ánh nắng chiều chiếu vào, tạo nên sự lung linh bảy sắc cầu vồng rực rỡ; nhiều tảng đá nhấp nhô muôn hình, muôn vẻ. Dòng thác vẫn chảy mãi bất tận gắn liền nhiều truyền thuyết dân gian, những câu chuyện tình thủy chung của đôi trai gái M’nông được bao đời nay người dân địa phương quen gọi là “người đẹp” giữa rừng, đã hút hồn bao du khách đến đây chỉ một lần là nhớ mãi.
(Nguồn : Đăk Nông Online)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét