Giới thiệu về tôi

Ảnh của tôi
Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên, Vietnam

Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Vườn rau xanh nhà mình... CÂY ĐẬU BẮP

Vườn rau xanh nhà mình...
CÂY ĐẬU BẮP
Đậu bắp có nguồn gốc từ khu vực dọc theo sông Nile ở Bắc Phi và được phát hiện cách đây 3.500 năm ở Ethiopia. Người Ai Cập cổ đại nổi tiếng là “dân hâm mộ” của loại đậu duyên dáng này. Đậu bắp sau đó sang Mỹ qua con đường mua bán nô lệ. Từ Mỹ, đậu bắp lại tiếp tục cuộc hành trình đến Trung và Nam Mỹ, châu Âu, châu Á…
Không chỉ chứa calories thấp vốn thích hợp cho “công cuộc” giảm béo, đậu bắp bao gồm rất nhiều vitamin A, vitamin nhóm B (B1, B2, B6), vitamin C, axít folic, các nguyên tố khoáng vi lượng như kẽm và canxi...
Đậu bắp là thực phẩm có khả năng loại bỏ độc tố trong cơ thể, đặc biệt chất nhầy của nó có tác dụng “tóm cổ” các độc tố và “tống” chúng ra ngoài qua đường bài tiết...
Đậu bắp còn có tác dụng nuôi dưỡng những vi sinh vật có lợi trong đường ruột, tác dụng nhuận trường, hỗ trợ bệnh nhân bị hội chứng ruột kích ứng và các rối loạn của hệ tiêu hóa. Vì vậy, khẩu phần ăn hằng ngày có kèm đậu bắp sẽ rất tốt cho cơ thể nói chung và hệ tiêu hóa nói riêng.
(Trích theo "“Dọn dẹp” cơ thể bằng đậu bắp" của Dược sĩ Nguyễn Bá Huy Cường đăng trên http://nld.com.vn/suc-khoe/)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét