Giới thiệu về tôi

Ảnh của tôi
Buôn Ma Thuột, Tây Nguyên, Vietnam

Thứ Hai, 15 tháng 8, 2022

MÓN LỢN THUI LUỘC CỦA NGƯỜI HÒA BÌNH *Chân Thành

 

Lợn cỏ, lợn mán hay lợn cắp nách là một giống lợn nuôi bản địa của xứ Mường ...
MÓN LỢN THUI LUỘC CỦA NGƯỜI HÒA BÌNH
*Chân Thành
Lợn được nuôi thả rông cho ăn rau rừng và uống nước suối để thịt có độ săn chắc và thơm ngon. Khi muốn giết mổ, dùng rơm thui vàng, thui đến đâu cạo lông đến đó. Để giữ được độ ngọt của thịt phải rửa sạch con lợn trước khi lấy phần nội tạng, sau đó, phần thịt không rửa lại với nước, mà chỉ lấy lạt giang buộc treo lên cho ráo. Thịt lợn làm như vậy sẽ để được lâu, không bị ôi thiu.
Khi muốn ăn, thịt được pha ra cho vào nồi luộc trên bếp củi ở nhiệt độ vừa phải. Khi thịt vừa chín tới đem thái mỏng bày lên lá chuối rừng tươi xanh. Khi ăn chấm với muối rang và hạt dổi nướng giã nhỏ. Món ăn sẽ giữ được độ ngọt của thịt, giòn của mỡ và bì hòa với mùi thơm của lá chuối, hạt dổi, vị đậm đà của muối rang. Thưởng thức một lần là nhớ mãi.
Chân Thành
Có thể là hình ảnh về thực phẩm
Lê Thị San, Ly Trinh và 79 người khác
46 bình luận
1 lượt chia sẻ
Thích
Bình luận
Chia sẻ

46 bình luận

Phù hợp nhất


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét