Sớm mai.. bước xuống vườn nhà..
HOA ĐẬU BẮP
*Anh Thư
...
...
Kết quả đã được xác nhận thông qua các thử nghiệm trên tế bào người trong phòng thí nghiệm, cũng như trên mô hình chuột bị làm cho mắc ung thư ruột giống ở người.
Polysaccharide và flavonoid ở hoa đậu bắp là một lựa chọn hoàn hảo để ứng dụng vào các dược phẩm ngăn ngừa ung thư ruột, bởi tỉ lệ thu được cao, an toàn, chi phí kinh tế thấp.
Cây đậu bắp vốn cực kỳ phổ biến ở châu Á, bao gồm Trung Quốc cũng như Việt Nam. Chủ yếu người ta ăn trái đậu bắp, một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu chất xơ, được biết đến với khả năng điều hòa huyết áp, chống lại mỡ máu... cũng nhờ các hợp chất hoạt tính sinh học.
Trong khi đó, hoa đậu bắp là sản phẩm phụ trong quá trình trồng đậu bắp, đôi khi được dùng làm trà thảo dược nhưng phần lớn lại bị bỏ đi, vô tình làm lãng phí một tài nguyên quý.
Theo nhóm tác giả, công việc tiếp theo là nghiên cứu cách ứng dụng các hợp chất này vào thuốc hay thực phẩm bổ sung, cũng như tìm hiểu chi tiết hơn về cách các hợp chất này điều hòa một loạt các phản ứng có lợi cho đường ruột.
Anh Thư
*Trích đoạn trên nguồn https://nld.com.vn/.../dac-tinh-chong-ung-thu-bat-ngo...
Tất cả cảm xúc:
90Ly Trinh, Lê Thị San và 88 người khác13
1
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét